Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Thật Giả

Đăng bởi Nấm Lim Xanh 24h vào lúc 28/11/2021

Tính chất của Nấm Lim Xanh rừng, nấm trồng và nấm Trung Quốc.

Để giúp cho quý khách dễ hiểu hơn về cách nhận biết nấm lim xanh thật giảNấm Lim Xanh 24h sẽ nói chung nấm lim xanh thật là nấm rừng, nấm lim xanh giả sẽ là nấm trồng, nấm Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu tính chất của nó:

 • Nấm lim xanh rừng là loại nấm được mọc tự nhiên trong rừng, hoàn toàn không có sự can thiệp của bàn tay còn con người, cách duy nhất để thu hoạch được nấm lim xanh rừng là người dân phải bôn ba trên những cánh rừng núi để săn lùng hái nấm.

Người dân đi hái nấm lim xanh rừng

Người dân đi hái nấm lim xanh rừng

Sản lượng của nấm rừng mỗi năm rất ít, tùy vào mùa nấm phát triển mà chúng ta sẽ có sản lượng khác nhau. Các thành phần trong nấm lim xanh rừng rất cao, đã được các nhà khoa học, giáo sư tiến sĩ chứng minh đem lại hiệu quả cao, hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh.

 • Nấm lim xanh trồng: được cấy giống và nuôi trồng trên những bịch mùn cưa cây keo hoặc cây cao su. Tác dụng của nấm trồng hầu có tác dụng rất ít không đem lại hiệu quả cao như nấm rừng.

Nấm Lim Xanh nuôi trồng trên mùn gỗ

Nấm Lim Xanh nuôi trồng trên mùn gỗ

 • Nấm Trung Quốc: là cách gọi chung của loại nấm nhân tạo, nấm linh chi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nghĩa là được nuôi cấy trong trong môi trường nhân tạo, sử dụng chất kích thích trồng trên những cây không phải là gỗ lim xanh. Hoặc các loại nấm không phải là nấm lim xanh nhưng lại được chế biến hấp sấy, quét màu để giống nấm lim xanh. Nấm Trung Quốc không những không có tác dụng mà còn đem lại tác hại đến cho người dùng.

Nấm Lim Xanh Trung Quốc.

Nấm Lim Xanh Trung Quốc.

Cách nhận biết Nấm Lim Xanh thật. 

Nấm lim xanh hiện nay được xem là một trong những loại dược còn quý hơn cả nhân sâm, có  tác dụng bồi bổ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh. Chính vì tác dụng hiệu quả mà nấm đem lại nên trên thị trường bây giờ cũng xuất hiện rất nhiều loại nấm giả, nấm trồng, nấm trung quốc. Nếu không biết cách nhận biết nấm lim xanh thật giả chúng ta sẽ rất dễ mua phải loại nấm kém chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm shop sẽ chia sẽ cho mọi người 1 số đặc điểm nhận biết nấm lim xanh thật:

 • Dựa trên mùi vị: có mùi vị thơm, ngửi nấm lâu sẽ thấy đắng trong cổ họng
 • Dựa trên màu sắc: nấm thường có màu vàng, đỏ nhạt hoặc nâu sậm, cũng có cây có viền vàng.

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua màu sắc

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua màu sắc

 • Dựa trên hình dáng, kích thước: cây nấm tự nhiên với hình dáng không cố định (cây cao cây thấp, to nhỏ không đều, thân cây cong quẹo khác nhau) vì mọc trong môi trường tự nhiên. Dưới tai nấm có khi có lỗ nhỏ li ti hoặc sâu đục vào.

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua hình dáng

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua hình dáng

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua kích thước.

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua kích thước.

 • Dựa trên phần gốc: Gốc nấm có dính đất rừng màu vàng tự nhiên kèm theo gỗ lim mục, nhìn rất cứng cáp.

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua gốc nấm

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua gốc nấm

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua gốc nấm

Nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả qua gốc nấm

Cách nhận biết Nấm Lim Xanh giả.

Cũng dựa vào một số đặc điểm như trên giúp nhận biết được nấm lim xanh giả:

 • Dựa trên mùi vị: nấm trồng khi phơi không tạo ra mùi thơm đặc trưng như nấm rừng, khi pha uống nấm trồng có vị nhạt, không vị đắng.
 • Dựa trên màu sắc: không được tự nhiên, màu giống đánh mạc ni, bóng lưỡng, mịn mà. Nhiều cây nấm còn được hấp sấy, quét màu để trông giống nấm rừng.
 • Dựa trên hình dáng, kích thước: vì được trồng trong môi trường nhân tạo nên nấm có kích thước rất đều nhau, cây nào cũng như cây nào. Cây nấm nhìn thẳng chân ngắn, thân suông. Tai nấm cụp, mỏng nhìn mịn và đẹp, không có vết sâu đục hay lỗ nhỏ li ti.
 • Dựa trên phần gốc: được quét 1 lớp bùn màu xám đen dưới gốc.

Dựa trên các đặc điểm và hình ảnh trên chắc chắn quý khách sẽ dễ dàng học được cách nhận biết nấm lim xanh thật giả. Tuy nhiên sau khi mua được nấm lim xanh rừng chất lượng, để nấm phát huy được công dụng hiệu quả chúng ta cũng cần phải biết đúng cách sử dụng và chế biến nấm lim xanh.

Xem thêm bài viết: Cách Sử Dụng Và Chế Biến Nấm Lim Xanh Hiệu Quả

Video hướng dẫn cách nhận biết Nấm Lim Xanh thật giả

Lưu ý một số trường hợp khi mua Nấm Lim Xanh.

Một số nơi vì lợi nhuận có thể trộn nấm rừng, nấm trồng, nấm Trung Quốc lại với nhau để đánh lừa khách hàng. Hay bán nấm trồng, nấm Trung Quốc nhưng lại nói là nấm rừng với những khách chưa hiểu biết. Lưu ý khi mua nấm lim xanh cần mua loại nguyên cây nguyên gốc có dính đất, không nên mua loại nấm đã được thái lát sẵn. Vì một khi đã thái lát thì chúng ta không thể dựa vào các đặc điểm trên để nhận biết được nấm lim xanh thật giả

Nấm Lim Xanh đã được thái lát

Nấm Lim Xanh đã được thái lát

Tại cửa hàng Nấm Lim Xanh 24h, chúng tôi đảm bảo 100% hoàn toàn là nấm lim xanh rừng tự nhiên khi đến tay khách hàng. Sản phẩm chất lượng như mô tả, hoàn tiền gấp 2 nếu nấm kém chất lượng.

Lợi ích khi mua hàng tại Nấm Lim Xanh 24h.

Được kiểm tra kĩ lưỡng, nấm phải còn nguyên cây nguyên gốc. Được hút chân không bảo quản an toàn khi đến tay khách hàng. Cửa hàng Nấm Lim Xanh 24h nói không với nấm trồng, đảm bảo là nấm lim xanh chính gốc Quảng Nam.

Giao Nhanh 1-2 Ngày Khi Mua Nấm Lim Xanh

Giao nhanh 1-2 ngày khi mua Nấm Lim Xanh

 • Vì là lấy trực tiếp từ người đi hái không qua khâu trung gian nên giá cả ưu đãi.
 • Giao hàng tận nơi, thanh toán tại nhà. Đặc biệt miễn phí giao hàng trên toàn quốc.
 • Thời gian giao hàng trong vòng 1 - 2 ngày tuỳ khu vực, quý khách chỉ cần đưa đúng số tiền đã được báo trước mà không phát sinh bât kì chi phí nào.
 • Hoàn tiền gấp 3 nếu sản phẩm không đúng như miêu tả.
Nấm Lim Xanh 24h

Số lượng:

Tổng tiền: